• 0963 00 88 11
  • Thứ 2 - thứ 6 : 8h00 -12h00 và 13h30 - 17h30

Kỷ niệm 69 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 - 27/02/2024)

Thứ ba - 27/02/2024 11:35
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cho rằng trong suốt 69 năm qua, ngành y tế đã nỗ lực phấn đấu, không quản gian khổ, hy sinh, thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân
Tối 26-2, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương và Bộ Y tế phối hợp tổ chức chương trình Tôn vinh Thầy thuốc Việt Nam và trao giải cuộc thi viết "Sự hy sinh thầm lặng" lần 6. Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đến dự và động viên, chỉ đạo đội ngũ y, bác sĩ nhân kỷ niệm 69 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27.2.1955-27.2.2024). Cùng dự có Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn và Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa.

Ngày càng trưởng thành và lớn mạnh

Sự kiện nhằm tri ân, tôn vinh những cống hiến, hy sinh thầm lặng của đội ngũ thầy thuốc trong sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ, nâng cao sức khỏe nhân dân. Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng nêu rõ trong suốt 69 năm qua, ngành y tế đã nỗ lực phấn đấu, không quản gian khổ, hy sinh, thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân, ngày càng trưởng thành và lớn mạnh về mọi mặt. Việt Nam được quốc tế đánh giá là một trong số ít các nước có mạng lưới y tế hoàn chỉnh tới thôn, bản, bảo đảm cung cấp các dịch vụ y tế cơ bản cho mọi người dân…

Chủ tịch nước yêu cầu ngành y tế phải nhanh chóng hoàn thiện chính sách, pháp luật phù hợp, thiết lập môi trường làm việc chuyên nghiệp, an toàn, thuận lợi để y, bác sĩ, nhân viên y tế hành nghề; bảo vệ, hỗ trợ, khuyến khích tinh thần đổi mới sáng tạo, dám nghĩ, dám làm. Đồng thời thực hiện thành công các nhiệm vụ của ngành y tế về ứng dụng chuyển đổi số, ứng dụng khoa học công nghệ, đào tạo nhân lực, chuyển giao kỹ thuật cho các tuyến dưới, phát triển y tế cơ sở…

69 NĂM NGÀY THẦY THUỐC VIỆT NAM (27.2.1955-27.2.2024): Tôn vinh những cống hiến, hy sinh thầm lặng- Ảnh 1.


Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng (bìa phải) trao giải cho tác giả Ngô Anh Văn đoạt giải đặc biệt với tác phẩm “Bàn tay tài hoa của bác sĩ dám làm việc khó, hồi sinh những mảnh đời bất hạnh”.

Tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan bày tỏ tri ân tới đội ngũ thầy thuốc toàn ngành đã luôn kiên cường, vượt khó, sáng tạo, dám nghĩ dám làm để đạt được những kết quả đáng tự hào.

Tại chương trình, Ban Tổ chức đã trao giải cho 15 tác phẩm lọt vào chung khảo cuộc thi viết "Sự hy sinh thầm lặng". Cuộc thi không chỉ là lời tri ân của toàn xã hội đối với những y, bác sĩ mà còn lan tỏa tình yêu thương, nhân lên những tấm lòng nhân ái trong cộng đồng, giúp người dân hiểu hơn và trân quý những cống hiến thầm lặng của đội ngũ thầy thuốc khắp cả nước.

Lời tri ân sâu sắc của xã hội

Đài Tiếng nói Nhân dân TP HCM (VOH) đã phối hợp Sở Y tế thành phố tối 26-2 tổ chức lễ trao Giải thưởng Thành tựu y khoa năm 2023. Tham dự có Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP HCM Nguyễn Hồ Hải; Phó Bí thư Thành ủy, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy TP HCM Nguyễn Phước Lộc; Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM Phan Nguyễn Như Khuê...

Tại chương trình, Ban Tổ chức vinh danh và trao giải cho 12 Thành tựu Y khoa Việt Nam 2023 với tổng giá trị giải thưởng hơn 600 triệu đồng, cúp vinh danh và giấy chứng nhận.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND TP HCM Dương Anh Đức cho biết lãnh đạo TP HCM luôn đánh giá cao những nỗ lực đóng góp tích cực của ngành y tế đối với công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cộng đồng với những nghiên cứu sáng tạo của đội ngũ y, bác sĩ cùng với các phương pháp khoa học có giá trị thực tiễn trong khám, chữa bệnh.

"Giải thưởng Thành tựu Y khoa Việt Nam là giải thưởng có ý nghĩa lớn, không chỉ tiếp thêm lửa động viên đối với các thầy thuốc có những sáng tạo y học mà còn là lời tri ân sâu sắc của xã hội đối với "những thiên thần blouse trắng" từng ngày, từng giờ, mọi lúc mọi nơi, không chỉ giành giật mạng sống trong khoảnh khắc sinh tử đời người mà còn giúp mỗi người chúng ta có thêm những ngày tháng vượt qua bệnh tật, sống khỏe, sống tích cực" - ông Dương Anh Đức nhấn mạnh. 

ngay thay thuoc vn

Tác giả bài viết: Siêu Nhật Thanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn