• 0963 00 88 11
  • Thứ 2 - thứ 6 : 8h00 -12h00 và 13h30 - 17h30

BẠN ĐÃ THỬ CÁCH CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG TỪ GIẢI PHÁP IPTV CHƯA?

Thứ ba - 24/11/2020 11:46
Giải pháp truyền hình IPTV không còn quá mới với các khách sạn, resort. Tuy nhiên, bạn đã tận dụng và khai thác hết các tính năng và lợi ích của hệ thống này chưa? Cùng Siêu Nhật Thanh tìm hiểu rõ hơn về giải pháp này để chăm sóc khách hàng tốt hơn bạn nhé.
BẠN ĐÃ THỬ CÁCH CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG TỪ GIẢI PHÁP IPTV CHƯA?
Hệ thống truyền hình IP là một cụm từ được nhắc đến khá nhiều trong lĩnh vực khách sạn, Resort. Không chỉ vậy, ngày nay, truyền hình IP còn phổ biến đến cả các bệnh viện, nhiều khu tiện ích,….. Hệ thống truyền hình IP mang lại cho khách nhiều lợi ích. Đồng thời, đây còn là công cụ để chăm sóc khách hàng một cách thân thiện và hiệu quả.
 
welcome man hinh SNT 1


Màn hình chào đón thân thiện, nồng nhiệt nhưng cũng không kém phần sang trọng.

Bạn có thể lên kế hoạch và cài đặt tin nhắn chào mừng bằng ngôn ngữ riêng của từng khách và tích hợp chúng lên trên TV, máy tính bảng hay điện thoại thông minh. Thử tưởng tượng nếu chúng ta đến một đất nước khác, và được chào đón bằng chính ngôn ngữ của mình thì bạn sẽ cảm thấy thế nào. Ngoài ra, bạn cũng có thể cài đặt lời chào này được gửi riêng từ quản lý Khách sạn hay Tổng Giám Đốc.

Bạn nghĩ sao nếu chúng ta cùng phát một đoạn video chào mừng? Đó cũng là một ý tưởng cho bạn để gia tăng sự hấp dẫn, cuốn hút du khách ngay những điều đầu tiên. Video đó có thể là lời chào từ Tổng giám đốc hoặc quản lý với chính ngôn ngữ của khách. Điều này có thể làm họ cảm thấy thật sự thú vị và bất ngờ.

Ngoài ra, lời chào mừng này còn có thể là một tin nhắn kèm theo cách đăng nhập vào Wifi phòng khi khách hàng chưa biết. Bạn sẽ dễ dàng nhận được nụ cười và những đánh giá tốt của họ về bạn.
 
Internet IPTV System SNT 1

Những lời chúc mừng vào các dịp đặc biệt

Đừng quên những dịp đặc biệt của khách như ngày sinh nhật nhé. Bạn có thể kiểm tra thông tin của khách khi đăng nhập và tạo cho họ một bất ngờ lớn. Đó có thể là một lời chúc mừng, kèm theo những voucher, chương trình khuyến mãi dành riêng cho họ vào ngày đặc biệt đó.

Gửi cảnh báo hoặc những lời nhắc quan trọng

Thông qua hệ thống, bạn có thể gửi đến khách hàng những lời nhắc hay những cảnh báo quan trọng. Đó cũng là một cách khách hàng có thể chủ động hơn và cảnh giác nếu gặp phải một trường hợp bất ngờ nào xảy ra.

 

Tác giả bài viết: Siêu Nhật Thanh

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây