• 0963 00 88 11
  • Thứ 2 - thứ 6 : 8h00 -12h00 và 13h30 - 17h30

Samsung thử nghiệm thành công tốc độ 5G nhanh nhất thế giới, đường truyền lên tới 8.5 Gbps

Thứ sáu - 17/04/2020 14:09
Samsung đã đạt được tốc độ 5G nhanh nhất trong ngành thông qua một cuộc thử nghiệm trong phòng thí nghiệm kết hợp 800 MHz phổ mmWave với công nghệ MU-MIMO, chạy trên thiết bị truy cập 5G mmWave của công ty.
Samsung thử nghiệm thành công tốc độ 5G nhanh nhất thế giới, đường truyền lên tới 8.5 Gbps

Sử dụng hai thiết bị di động thử nghiệm, kết quả đã đạt được tốc độ xấp xỉ 4.3 Gbps trên mỗi thiết bị, với tốc độ tối đa trong cả ngành công nghiệp là 8.5 Gbps trên cả hai thiết bị. Và để đạt được tốc độ đó, hai yếu tố công nghệ trọng yếu đã được áp dụng, đó là tập hợp sóng và công nghệ MU-MIMO.
Kết quả của cuộc thử nghiệm này cho thấy sự khác biệt chính của công nghệ 5G – đó là việc sử dụng phổ mmWave. Dải băng thông rộng từ phổ mmWave cho phép các nhà khai thác di động cung cấp tốc độ lớn lên đến gigabit mà phổ tần thấp hơn không thể kết nối được. Với tốc độ nhiều gigabit, người dùng có thể trải nghiệm các dịch vụ di động chuyển đổi 5G.

Các nhà mạng có thể cung cấp thêm nhiều dịch vụ mới và phong phú như truyền phát video 8K, lớp học từ xa AR và hội nghị truyền hình VR toàn diện cũng như các cách dùng mới đang được nghiên cứu.

Hiện nay, ở một số quốc gia như Nhật Bản, Hàn Quốc và Hoa Kỳ, đã đăng ký sử dụng phổ 5G mmWave và hai trong số các nước này đã triển khai dịch vụ 5G thương mại dựa trên phổ tần này. Ngoài ra, có hơn 15 quốc gia dự kiến sẽ tham gia câu lạc bộ 5G mmWave trong những năm tới.

Bạn thấy tiềm năng của 5G trong tương lai thế nào?

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây